10 ความลับเกี่ยวกับ ดูบอลออนไลน์ คุณสามารถเรียนรู้จากทีวี

"""เรื่องย่อ เมื่อมีนักฆ่าเผยตัวขึ้นในมหาวิทยาลัย แม้ว่าตอนวันหยุด มหาวิทยาลัยฮอว์ธอร์นจะมีความเงียบสงบ ถึงแม้กลุ่มเพื่อนพ้องสาวชาวหอมูคัปป้าเอปสิลอนซึ่งมี ไรลีย์ สโตน (อิโมเจน พุทส์ จาก Green Room) มาร์ตี้ สาวนักกีฬา (ลิลี่ โดโนฮิว จาก Jane the Virgin) ดูบอลออนไลน์ คริส สาวว่ายากสอนยาก (อเลส แซนนอน จาก Charmed) เจสซี่ สาวนักกิน (บริททานีย์ โอเกรดี้ จาก Star) ก็ยังคงอยู่ตกแต่งหอพักจัดแจงรับงานกินเลี้ยงในช่วงคริสต์มาส ตอนนั้น ก็มีพวกโรคจิตที่ประทับใจแอบสะกดรอยตามเริ่มไล่ฆ่านิสิตสาวในสมาคมนิสิตครั้งละคน เมื่อเริ่มมีคนเสียชีวิตเยอะขึ้นเรื่อยๆ ไรลีย์รวมทั้งสหายๆเริ่มสงสัยผู้ชายใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็น เนท แฟนชายหนุ่มของมาร์ตี้ (ไซม่อน มีด จาก Same But Different: A True New Zealand Love Story) แลนดอน ชายหนุ่มที่มาประทับใจไรลีย์ (ค้างเล็บ อีเบอร์ฮาร์ดส์ จาก Mozart in the Jungle) หรือ ศ.จ. เกลสัน (แครี เอลเวส) ไม่ว่าใครจะเป็นคนฆ่า เขาควรจะทราบดีว่าผู้หญิงกลุ่มนี้จะไม่เปลี่ยนเป็นเหยื่อของเขาอย่างแน่แท้

“รู้งี้มองดู Last Christmas ดีมากกว่า” เป็นเสียงของมิตรสหายร่วมโรงรายหนึ่งที่เดินออกมาใกล้เคียงกัน จริงๆเขาก็พูดไม่ออกนัก เพราะว่าตามความเป็นจริงหนังอีกทั้ง 2 เรื่องไม่ใช่หนังแนวเดียวกันที่จะเปรียบเทียบกันได้เลยถ้าว่าดูเหมือนจับกลุ่มวัยรุ่นปลายๆใกล้เคียงกัน และที่สำคัญ Black Christmas น่าจะจัดอยู่ในกรุ๊ปหนังที่ไม่มอง ชีวิตก็มิได้ขาดอะไรไปสักอย่างเลย ก็เลยไม่น่าเอาไปเทียบกับหนังอีกหัวข้อไม่ว่าจะในด้านใดๆก็ตาม

ส่วนตัวก็มิได้รังเกียจรังงอนหนังอะไร เพราะหนังก็ปฏิบัติหน้าที่ของมันอย่างที่มันเป็น หากว่าแม้กระนั้นความมุ่งหวังเราเองที่ต้องการจะเจอหนังพลังหญิงที่ยืนขึ้นมาสู้มาทวงแค้นอย่างเผ็ดร้อนรุนแรง แบบใกล้สุดๆที่ผ่านมาก็มีเรื่องมีราว Ready Or Not ที่ทำออกมาได้มีคลาสน่าดึงดูดเรื่องหนึ่ง หรือจะไม่เอาสไตล์แม้กระนั้นถึงอารมณ์เข้มข้นอย่างพวกเชื้อสาย I Spit on Your Grave ก็เป็นอีกทางที่ตลาดผู้ชมพึงพอใจ หรือขั้นต่ำสุดก็เอาให้ใกล้เคียงกับหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1974 ที่เป็นแนวฆาตกรต่อเนื่องไล่ฆ่าหญิงสาวก็ยังได้รสความน่าสะพรึงกลัวบ้าง แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้ที่ดำเนินรอยตามพี่น้องร่วมเชื้อสายหนังที่เป็นตัวอย่างดีเยี่ยมๆมาจำนวนหลายชิ้น กลับแหวกแหกลงริมถนนไปอย่างไม่มีอะไรน่าจะให้จำ เพราะเหตุว่าหน้าหนังตัวอย่างแทบจะเล่าหมดอีกทั้งเรื่องแล้ว แม้ว่าจะตัดแบบอย่างหลอกมาให้รู้ผิดในตัวตนของคนร้ายว่าไม่ใช่มนุษย์หรือเปล่า? แต่จุดเฉลยคำตอบสำคัญของหนังมันก็แทบไม่ได้เซอร์ป่าเขาลำเนาไพรสอะไรเลยโน่นล่ะ เมื่อแก่นปัญหาว่าคนร้ายคืออะไรและก็ทำไปด้วยเหตุใดมิได้ว้าวเว่อ พาร์ตการยืนขึ้นสู้อย่างรุนแรงของหญิงที่ถูกมีความคิดว่าอ่อนแอและก็ถูกกระทำมาตลอดเรื่อง ด้วยการแก้เผ็ดแบบโหดเหี้ยมเลี่ยมทองของหนังก็ยิ่งลงเหวเข้าไปใหญ่ ด้วยความที่ดูหนังเด็กช่างกลตีกันยังมองดูมันมองจริงเสียกว่าอีก เป็นหนังก็มิได้เลวทรามขนาดจึงควรลุกมาด่า แม้ว่าก็ไม่ได้มีอะไรให้มานั่งดูหรือเชียร์อย่างเดียวกัน

ฉากรวมพลังหญิงที่รอ แล้วยังไง… เอาจริงตอนมองเกือบไม่อินกับดาราสักตัวเลย

ส่วนดีที่พอเพียงแตะได้ของหนังอาจจะมีการเกิดเรื่องพลอตที่ว่าด้วย การต่อสู้ระหว่างคติที่ผู้ชายยิ่งใหญ่ กับแนวความคิดสตรียิ่งใหญ่ ที่ฟาดฟันรู้จักมาตลอดประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของคนเรา เนื่องจากหนังจับแนวทางรู้สึกว่าพอเพียงหญิงเริ่มเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นสตรีอย่างมาก เปลี่ยนไปเป็นว่าสังคมไม่ได้มาสู่ความเท่าเทียม แต่กลายเป็นหญิงจะถือครองสังคมขึ้นมาแทนจากการอ้อนวอนโน่นนี่ไป รวมทั้งเป็นหน้าที่ของผู้ชายผิวขาวผู้มีอำนาจที่ต้องลุกมาจัดระบบให้ถูกว่าผู้หญิงจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาผู้ชายถัดไปโน่นล่ะเหมาะสมที่สุด

image